Mấy nét tình hình và nhận xét về chế độ quằng trong dân tộc Tày ở Hà-Giang - Nguyễn, Tuấn Liêu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Việc nghiên cứu chế đôh quằng giúp ta thêm cơ sở để kiểm điểm việc vận dụng đường lối chính sách của Đảng, chính phủ trong giai đoạn cách mạng dân tộc, dân chủ ở vùng miền núi có chế độ quằng, trên cơ sở đó rút ra những bài học thiết thực cho giai đoạn hiện nay.