Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ hậu phương trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954) - Tống, Thị Nga (2020)
Tái hiện lịch sử cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân Phú Thọ từ góc độ xây dựng, bảo vệ cũng như việc phát huy tác dụng của hậu phương. Nêu lên những kết quả cơ bản của việc xây dựng và bảo vệ hậu phương Phú Thọ thời kỳ 1945-1954, qua đó làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Phú Thọ. Từ đó, rút ra những nhận xét và kinh nghiệm trong quá trình xây dựng hậu phương thời kỳ cách mạng tiếp theo trên địa bàn tỉnh