Góp một vài ý kiến về phân kỳ lịch sử cận đại Việt Nam - Đinh, Xuân Lâm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết này, tác giả đề cập đến ba vấn đề:Tiêu chuẩn, phạm vi và nội dung cơ bản của lịch sử cận đại Việt Nam.