Tính toán lan truyền nước dằn tàu vùng biển Bắc Bộ - Lê, Thị Hoàng Mai (2020)
Trong nghiên cứu này, học viên tập trung nghiên cứu sự lan truyền nước dằn tàu xả vào vùng biển vịnh Bắc Bộ. Các vị trí xả được căn cứ dựa trên tuyến hàng hải. Do việc sử dụng mô hình hai chiều trung bình theo độ sâu để mô phỏng, cho nên việc tính toán lan truyền chỉ tính đến quá trình bình lưu- khuếch tán ngang; khuếch tán rối và thẳng đứng không được tính toán ở đây. Các kịch bản tính toán sử dụng dựa trên trường dòng chảy gió trung bình, không tính đến biến động mực nƣớc và lưu lượng từ các sông