Quan niệm của G.W.F.Hegel về quyền con người trong tác phẩm “Các nguyên lý của triết học pháp quyền" - Nguyễn, Thị Nguyệt (2020)
Luận văn đã giới thiệu về bối cảnh lịch sử và trình bày những tiền đề tư tưởng hình thành quan niệm của G.W.F.Hegel về quyền con người; Luận văn đã phân tích nội dung cơ bản quan niệm quyền con người của G.W.F.Hegel; Chỉ ra những giá trị cũng như hạn chế của quan niệm của G.W.F.Hegel về quyền con người đồng thời tìm ra những hạt nhân hợp lý của quan điểm này đối với vấn đề nhân quyền hiện nay...