Tư tưởng triết học chính trị - xã hội của M.T. Cicero trong tác phẩm “Bàn về chính quyền” = The Political and social philosophical imagine of M.T. Cicero in his creation "On government" - Lê, Thị Vân Anh (2020)
Thứ nhất, trình bày điều kiện, tiền đề ra đời tư tưởng triết học chính trị - xã hội của M.T.Cicero và giới thiệu hái quát về tác phẩm “Bàn về chính quyền”. Thứ hai, phân tích làm rõ những nội dung cơ bản của tư tưởng triết học chính trị - xã hội của Cicero như: Quan niệm về các hình thức chính quyền cơ bản; về nhà nước lý tưởng; về vai trò của nghệ thuật hùng iện trong chính trị. Thứ ba, đưa ra đánh giá về giá trị và hạn chế của tư tưởng triết học chính trị - xã hội của M.T.Cicero trong tác phẩm “Bàn về chính quyền”.