Mạng quang thụ động (GPON) và ứng dụng triển khai tại viễn thông Hà Nội - Ngô, Văn Tháp (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Chương 1: Trình bày tổng quan về mạng quang thụ động (PON) mạng UMTS và giới thiệu về các hệ thống PON hiện đang được triển khai. Chương 2: Trình bày tổng quan về công nghệ GPON, trong đó nghiên cứu các vấn đề về cấu trúc khung, định cỡ và phân định băng tần động là các vấn đề trọng tâm của GPON. Chương 3: Triển khai ứng dụng GPON trên mạng viễn thông Hà Nội: Trình bày các đề xuất về cấu hình, tổ chức mạng GPON, thiết kế cụ thể 01 tuyến Gpon, mô phỏng tính toán ảnh hưởng của độ lợi quang theo mã FEC tuyến GPON tại VNPT Hà Nội.