MIMO đa người dùng cho 3GPP dùng FDD - Mai, Thị Chung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về hệ thống MIMO (Multiple Input Multiple Output: Nhiều đầu vào nhiều đầu ra). Tìm hiểu về UTRAN 3GPP (UTRAN: Universal Terrestrial RAN: Mạng truy nhập vô tuyến mặt đất): giới thiệu về hệ thống thông tin di động thế hệ ba; cấu trúc phân lớp của W-CDMA. Trình bày một số vấn đề về truyền thông đa người dùng. Mô phỏng hệ MIMO đa người dùng cho trường hợp UTRA FDD