Tác động xã hội của việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong trường trung học phổ thông (qua khảo sát một số trường ở Chương Mỹ) - Nguyễn, Thị Thanh Huyền (2020)
Phân tích những vấn đề lí luận về dân chủ, dân chủ cơ sở và dân chủ trong trường học, ý nghĩa của việc thực hiện Quy chế dân chủ trong các trường THPT;Phân tích, đánh giá việc thực hiện quy chế dân chủ trong các trường trung học phổ thông ở huyện Chương Mĩ, làm rõ những tác động của việc thực hiện đó đối với hoạt động giáo dục của nhà trường và xã hội trong thời gian qua; Đề xuất những giải pháp và kiến nghị nhằm thực hiện có hiệu quả hơn nữa Quy chế dân chủ trong các trường THPT, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục hiện nay...