Vài nét về phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc chống thực dân Bồ Đào Nha ở Mô-dăm-bích (1962-1975) - Võ, Kim Cương (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở Mô-dăm-bích là một chuyên đề lớn. Trong khuôn khổ bài viết, tác giả chỉ đề cập đến một vài điêm cơ bản của phong trào này trong giai đoạn từ khi thành lập Mặt trận giải phón Mô-dăm-bích được trao trả độc lập.