"Tìm hiểu chế độ ruộng đất Việt Nam nửa đầu thế kỷ XIX" của Vũ Huy Phúc - Trương, Hữu Quýnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Nghiên cứu vấn đề ruộng đất trong lịch sử dân tộc là một vấn đề phức tạp và khó khăn.Vì vậy, trong bài viết này, tác giả giới thiệu tác phẩm " Tìm hiểu chế độ ruộng đất Việt Nam nửa đầu thế kỷ XIX (Nhà xuất bản Khoa học xã hội-Hà Nội, 1979) của Vũ Huy Phúc nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thái độ nhà Nguyễn đối với vấn đề ruộng đất, một vấn đề trở thành cấp thiết, nổi bật ở nửa đầu thế kỷ XIX, chứa đựng nhiều mâu thuẫn cần phải giải quyết.