Khẳng định phương hướng, "sống phúc âm trong lòng dân tộc", đưa giáo hội thiên chúa Việt Nam lên một bước phát triển mới - Phạm, Như Cương (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Biên soạn một bộ lịch sử chính thức và đầy đủ về Giáo hội Thiên chúa ở Việt Nam. Những Hội nghị mà chúng ta đã tổ chức trong thời gian gần đây, bao gồm cả hội nghị này cho thấy nhu cầu về trí thức lịch sử và những việc còn cần phải làm để tiến tới xây dựng được bộ lịch sử.