Nữ giới chung - Tờ báo phụ nữ đầu tiên ở Việt Nam (1918) - Nguyễn, Thị Tường Khanh (2020)
Trình bày sơ lược về lịch sử báo chí Việt Nam đầu thế kỷ XX và sự ra đời của báo Nữ Giới Chung, giới thiệu cụ thể về tờ báo này. Tái hiện chân dung nữ chủ bút (bà Sương Nguyệt ánh) và vai trò, ảnh hưởng của bà đối với tờ báo. Luận án tập trung đi sâu nghiên cứu vấn đề phụ nữ trên báo và quan điểm của tờ báo về vấn đề này. Đồng thời cũng đưa ra những đánh giá khách quan về thành công và hạn chế của báo Nữ giới chung.