Phân tích phân bố các nét âm vị học trong tiếng Hán hiện đại - Nguyễn, Thị Thanh Thảo (2020)
Luận văn tập trung giới thiệu hệ thống âm vị, hệ nét âm vị học và nét khu biệt âm vị trong tiếng Hán phổ thông hiện đại. Từ kết quả thống kê và phân tích hệ thống âm vị, sự phân bố âm vị trong âm tiết, tác giả đã đưa ra những nhận xét về đặc điểm kết hợp và phân bố âm vị học trong tiếng Hán.