Từ "Hịch tướng sĩ" đến " Đại cáo bình Ngô"-Một bước trưởng thành cơ bản của dân tộc Việt Nam - Trương, Hữu Quýnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết thông qua "Hịch tướng sĩ" và "Đại cáo bình Ngô" để tìm hiểu quá trình trưởng thành của dân tộc Việt Nam. "Hịch tướng sỹ" và "Đại cáo ngô Bình" tiêu biểu cho hai chặng đường phát triển quan trọng của dân tộc Việt Nam. Qua việc phân tích hai bản " thiên cổ hùng văn" thấy được sự trưởng thành của dân tộc Việt Nam.