Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ vào xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở ở tỉnh Hà Tĩnh - Phan, Duy Vĩnh (2020)
Luận văn đã khẳng định được sự cần thiết và ý nghĩa thực tiễn của đề tài trong công tác xây dựng đội cán bộ chủ chốt các cấp nói chung và cán bộ chủ chốt cơ sở ở Hà Tĩnh nói riêng trong giai đoạn hiện nay; Luận văn đã làm rõ những khái niệm về cán bộ, đội ngũ cán bộ, cán bộ chủ chốt, cán bộ chủ chốt cấp cơ sở; những nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ; Luận văn đã giúp lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp nhìn nhận đúng thực trạng của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở hiện nay, trong đó hiểu rõ được những mặt mạnh, mặt yếu và nguyên nhân trên cơ sở phân tích khoa học, lo gic biện chứng...