Nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Ủy ban nhân dân cấp huyện và tương đương thuộc tỉnh Hà Tĩnh - Lâm, Ngọc Dũng (2020)
Luận văn đã hệ thống hóa được vấn đề lý luận chung về cán bộ, công chức trưởng phòng, phó trưởng phòng thuộc UBND cấp huyện và tương đương; Đưa ra được những vấn đề cơ bản về về cán bộ công chức nói chung và cán bộ công chức quản lý nói riêng. Đưa ra được những quan điểm của Đảng cũng như của Chủ tịch Hồ Chí Minh về cán bộ và tiêu chuẩn cán bộ; Đánh giá phân tích được thực trạng vấn đề nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Ủy ban nhân dân cấp huyện và tương đương tỉnh Hà Tĩnh. Phân tích thực hiện những tiêu chuẩn trưởng phòng, phó trưởng phòng hiện hành được quy định trong các văn bản. Từ đó chỉ ra những nguyên nhân về kết quả thực tiễn của việc áp dụng tiêu chuẩn...