Giai cấp công nhân Việt Nam và sự nghiệp thống nhất đất nước - Văn, Tạo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Giai cấp công nhân Việt Nam đưa dân tộc tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc, lên chủ nghĩa xã hội vừa tăng cường được sức mạnh đoàn kết thống nhất của dân tộc, vừa phát triển lực lượng của chính bản thân mình. Cái hơn của giai cấp công nhân so với cac giai cáp khác trong lịch sử là ở chỗ nó không những chỉ nhận thức được thế giới mà còn cải tạo được thế giới và trong khi cải tạo thế giới nó không ngừng cải tạo bản thân.Một giai cấp công nhân Việt Nam thống nhất ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng sẽ là một đảm bảo vững chắc cho việc xây dựn một nước Việt Nam hòa bình độc lập, thống nhất dân chủ và giàu mạnh.