Nguyễn Trãi gặp Lê Lợi vào năm nào? - Nguyễn, Đình Thực (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết đưa ra những tư liệu nhằm xác minh năm Nguyễn Trãi và Lê Lợi gặp nhau và đưa ra kết luận năm Lê Lợi bị Đỗ Phủ tố giác, giặc Minh lùng bắt, phải lánh đi Lạc-Thủy trên sông Lỗi Giang, và năm Nguyễn Trãi gặp Lê Lợi dân Bình Ngô sách, cũng ở Lạc thủy trên sông Lỗi giang , sớm muộn cũng đều là năm Ất Mùi (1415)