Một số mô hình cơ sở dữ liệu mở rộng - Nguyễn, Thị Ngọc Tú (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về cơ sở dữ liệu mở rộng. Trình bày một số mô hình cơ sở dữ liệu (CSDL) mở rộng như cơ sở dữ liệu tích cực, cơ sở dữ liệu thời gian và cơ sở dữ liệu không gian cùng với các ứng dụng của chúng. Hệ quản trị CSDL postgreSQL và Postgis. Trình bày nghiên cứu hệ quản trị CSDL PostgreSQL và PostGis, cách lưu trữ dữ liệu và các câu lệnh truy vấn dữ liệu của chúng. Xây dựng chương trình quản lý bản đồ xe buýt Hà Nội. Trình bày bài toán quản lý xe buýt, xây dựng cơ sở dữ liệu và lập trình demo hoạt động quản lý.