Nghiên cứu thực trạng và giải pháp về soạn thảo và ban hành văn bản để nâng cao hiệu quả lãnh đạo và chất lượng hồ sơ phông lưu trữ của tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương - Đỗ, Quốc Toán (2020)
Để khắc phục những hạn chế, bất cập, nâng cao chất lượng văn bản của tỉnh, thành ủy, đề tài đã đề xuất một số giải pháp chủ yếu, như: nâng cao nhận thức về văn bản, về soạn thảo và ban hành văn bản; bổ sung, hoàn thiện các quy định, hướng dẫn về soạn thảo và ban hành văn bản; bố trí đủ số lượng, nâng cao trình độ, năng lực cán bộ biên tập văn bản; cải tiến quy trình soạn thảo và ban hành văn bản; bảo đảm điều kiện vật chất cho công tác văn thư; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý văn bản, giải quyết văn bản, soạn thảo và lưu trữ văn bản…