Nghiên cứu giải pháp ứng dụng hệ thống IPTV trên cơ sở mạng thế hệ mới ( NGN ) - Trịnh, Tố Toản (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về mạng thế hệ mới (NGN); Giới thiệu IPTV và các dịch vụ ứng dụng, trình bày đặc tả yêu cầu kỹ thuật hệ thống IPTV như: Yêu cầu kỹ thuật mạng truyền tải, giải pháp IPTV headend, video on demand server, Set Top Box, hệ thống Miđleware, quản lý bản quyền số; Phân tích khả năng triển khai dịch vụ IPTV và phương án triển khai hệ thống IPTV tại Việt Nam