Quyền tự bào chữa của người bị buộc tội theo quy định trong Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 - Bùi, Bá Thành (2020)
Nghiên cứu khái quát quyền tự bào chữa của người bị buộc tội trong TTHS như: khái niệm, ý nghĩa khoa học và thực tiễn của nguyên tắc. Phân tích các nội dung cơ bản của quyền tự bào chữa giành cho người bị buộc tội trong pháp luật TTHS Việt Nam. Phân tích, đánh giá thực tiễn áp dụng, qua đó rút ra kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu và những đánh giá về thực trạng thực hiện quyền tự bào chữa, người viết đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện, nâng cao hiệu quả thực hiện quyền tự bào chữa của người bị buộc tội trong TTHS Việt Nam.