Làng Vạn Phúc (Hà Đông) nửa đầu thế kỷ XX - tiếp cận từ phương diện kinh tế - chính trị - văn hoá - xã hội - Nguyễn, Thị Ngọc Hoà (2020)
Phác thảo diện mạo và lịch sử phát triển của làng nghề cổ truyền Vạn Phúc nửa đầu thế kỷ XX. Giới thiệu về nghề dệt cổ truyền và những đặc trưng về kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội. Làm rõ kết cấu kinh tế, xã hội truyền thống ở Vạn Phúc, qua đó góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề về thủ công nghiệp Việt Nam trong lịch sử. Nêu bật những hoạt động chính trị và những đóng góp của làng Vạn Phúc trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, góp phần vào việc tìm hiểu lịch sử và bảo tồn những giá trị văn hóa của địa phương...