Năng lực của đội ngũ tri thức khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước - Nguyễn, Thị Phương Mai (2020)
Trình bày các khái niện về tri thức, năng lực và khái niệm công nghiệp hóa hiện đại hóa. Đánh giá mức độ phát huy năng lực của đội ngũ trí thức khoa học xã hội nhân văn hiện nay. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát huy năng lực của đội ngũ trí thức khoa học xã hội và nhân văn. Đề xuất những khuyến nghị nhằm phát huy năng lực của đội ngũ trí thức khoa học xã hội và nhân văn hiện nay.