Truyền thông Chính trị trong điều kiện toàn cầu hóa - Nguyễn, Văn Thắng (2020)
Luận văn đã cung cấp khái niệm truyền thông chính trị cùng các khái niệm liên quan đến hoạt động truyền thông chính trị. Ở chương 1, luận văn đã trình bày hệ thống lý thuyết về truyền thông chính trị trong môi trường toàn cầu hóa, sự chuyển đổi mối quan hệ giữa truyền thông với chính trị trong lịch sử. . Ở chương 2, luận văn đã khảo sát sự biến đổi của mối quan hệ giữa truyền thông chính trị dưới những điều kiện của toàn cầu hóa. Cũng ở chương này, tác giả đã phân tích một số mô hình truyền thông chính trị cụ thể trên thế giới và chỉ ra xu hướng của mối quan hệ song song giữa chính trị và truyền thông hiện nay.