Kỹ thuật điều khiển lưu lượng trong chuyển mạch nhãn đa giao thức ( MPLS) - Nguyễn, Hoàng Chương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về công nghệ MPLS; Trình bày định nghĩa, cấu trúc khung, cấu trúc tế bào trong MPLS, trình bày mặt phẳng chuyển tiếp, mặt phẳng điều khiển, thuật toán chuyển tiếp nhãn, phân phối nhãn, duy trì nhãn và các loại nhãn đặc biệt; Trình bày kỹ thuật lưu lượng trong MPLS, các bài toán cơ bản, thuộc tính tham số và các mô hình khôi phục lưu lượng trong MPLS; Trình bày mô phỏng, cài đặt phần mềm mô phỏng và tình huống mô phỏng trong NS2, từ đó đưa ra một số kết luận và kiến nghị