Bảo đảm thực hiện hợp đồng tín dụng ngân hàng bằng thế chấp tài sản theo pháp luật Việt Nam hiện hành - Nguyễn, Hoàng Long (2020)
Làm rõ một số vấn đề lý luận cơ bản về cơ sở khoa học và thực tiễn bảo đảm thực hiện hợp đồng tín dụng ngân hàng bằng thế chấp tài sản. Đánh giá phần nào về thực trạng pháp luật về thế chấp tài sản để bảo đảm thực hiện hợp đồng tín dụng ở Việt Nam hiện nay. Đưa ra một số giải pháp góp phần hoàn thiện pháp luật về thế chấp tài sản bảo đảm thực hiện hợp đồng tín dụng ngân hàng ở Việt Nam.