Về Nội các thời Lê - Trịnh (Nhân đọc Đại Việt Sử ký toàn thư - Nội các quan bản) - Phan, Đại Doãn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bộ ĐVSKTT bả in từ văn khắc năm Chính Hòa thứ 18 (1697) ngoài bia có chữ "Nội các quan bản" là một di sản văn hóa của dân tộc ta. Giáo sư Phan Huy Lê đã trình bày về bộ ĐVSKTT này trong hai bài nghiên cứu công phu là "Đại Việt Sử ký toàn thư. Tác giả - Văn bản - Tác phẩm" và "Về niên đại bản in Nội các quan bản của Đại Việt sử ký toàn thư".