Nội các ở Trung Quốc dưới thời phong kiến - Nguyễn, Gia Phu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Nội các ở Trung Quốc xuất hiện từ đầu thời Minh (cuối thế kỷ XIV) nhưng trước đó đã có những tổ chức tiền thân của nó. Từ thời Tần, dưới Hoàng đế có ba chức quan cao nhất là Thừa tướng, Thái úy, và Ngự sử đại phu. Thừa tướng phụ trách việc hành chính, Thái úy phụ trách việc quân sử, còn Ngự sử đại phu trách việc văn thư và giám sát các quan.