Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lãnh đạo phát triển công nghiệp giai đoạn 2001 -2013 và định hướng đến năm 2020 - Nguyễn, Xuân Trường (2020)
Đảng bộ, Chính quyền tỉnh Đồng Nai cần tiếp tục lãnh đạo, đề ra các chủ trương, chính sách và giải pháp đúng đắn để tháo gỡ khó khăn, phát huy những lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế- xã hội để phát triên công nghiệp với tốc độ nhanh, đầu tư có chiều sâu và bền vững. Trước hết cần tăng cường đầu tư, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật trong các ngành sản xuất công nghiệp, nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng và nâng cao khả năng cạnh tranh hàng hóa trong nước và xuất khẩu thế giới. Tiếp theo là đẩy mạnh xúc tiến thương mai tìm kiếm