Nâng cao chất lượng giáo dục tư tưởng chính trị cho sinh viên tỉnh Bắc Ninh trong giai đoạn hiện nay - Nguyễn, Thị Viết (2020)
Làm rõ một số vấn đề lí luận của công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho sinh viên nước ta hiện nay. Đánh giá thực trạng việc giáo dục tư tưởng chính trị cho sinh viên trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh hiện nay: thực trạng công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho sinh viên ở một số trường đã khảo sát; nguyên nhân của những hạn chế trong công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho sinh viên tỉnh Bắc Ninh. Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu qủa công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho sinh viên Bắc Ninh hiện nay: nâng cao nhận thức về vai trò của giáo dục tư tưởng chính trị trong mục tiêu giáo dục toàn diện ở các nhà trường, đổi mới nội dung phương pháp giáo dục chủ nghĩa Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh …