Nghiên cứu thành phần định ngữ của đoản ngữ danh từ tiếng Hán hiện đại (Trong sự so sánh với thành phần định ngữ của đoản ngữ danh từ tiếng Việt) - Nguyễn, Ngọc Kiên (2020)
Phân tích, lý giải các loại định ngữ cho danh từ trong tiếng Hán cả về mặt cấu trúc và ngữ nghĩa. Nghiên cứu các loại từ ngữ như danh từ/ngữ danh từ, động từ/ngữ động từ, tính từ/ngữ tính từ, đại từ có thể tham gia làm định ngữ trong tiếng Hán. Nêu sự phân bố của các loại định ngữ trong đoản ngữ danh từ. Từ đó so sánh định ngữ trong đoản ngữ danh từ tiếng Hán với định ngữ trong đoản ngữ danh từ tiếng Việt nhằm làm nổi bật những điểm giống nhau và khác nhau giữa chúng. Đồng thời rút ra những qui tắc ngữ pháp nhất định để có thể giúp cho người sử dụng hai ngôn ngữ này tránh được những sai sót do lối tư duy của tiếng mẹ đẻ gây ra