Khối tạp chí kinh tế Việt Nam trong tiến trrình hội nhập và phát triển - Trần, Thị Thanh Hà (2020)
Nêu định nghĩa và phân loại các tạp chí nói chung và tạp chí kinh tế nói riêng. Đưa ra những nội dung truyền tải cơ bản thông tin trên các tạp chí kinh tế, vị trí, tầm quan trọng, đối tượng, đường lối, quan điểm, phương pháp tiến hành công tác thông tin tuyên truyền trên các tạp chí kinh tế, yêu cầu thông tin của thời kỳ hội nhập và phát triển, thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của Việt Nam. Khảo sát, phân tích nội dung của tờ tạp chí chuyên sâu viết về kinh tế từ tháng 1 năm 2006 đến tháng 6 năm 2008 để thấy được thực trạng nội dung của một số tạp chí kinh tế được khảo sát. Đưa ra những giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả của việc thông tin trên các tạp chí kinh tế thời kỳ mới nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu bạn đọc