Quan niệm của Nho giáo sơ kỳ về xã hội lý tưởng và ý nghĩa hiện thời của nó - Nguyễn, Thị Lan (2020)
Trình bày khái quát sự ra đời của Nho giáo sơ kỳ và quan niệm của Nho giáo sơ kỳ về xã hội lý tưởng. Làm rõ mục tiêu của xã hội lý tưởng và cách thức, lực lượng tạo lập, duy trì xã hội lý tưởng trong quan niệm của Nho giáo sơ kỳ. Phân tích ý nghĩa trong quan niệm của Nho giáo sơ kỳ về xã hội lý tưởng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay.