Vai trò của tư duy biện chứng đối với cán bộ lãnh đạo,quản lý kinh tế ở nước ta hiện nay - Nguyễn, Thị Kim Thanh (2020)
Làm rõ các phạm trù tư duy, tư duy biện chứng. Làm rõ vai trò tư duy biện chứng đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý kinh tế. Phân tích thực trạng tư duy của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý kinh tế ở nước ta hiện nay và yêu cầu nâng cao trình độ tư duy biện chứng ở đội ngũ cán bộ này. Đề xuất phương pháp và giải pháp cơ bản nhằm nâng cao năng lực và trình độ tư duy biện chứng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý kinh tế ở nước ta hiện nay.