Kỷ niệm 900 năm chiến thắng trên sông Như-Nguyệt (1077-1977)-Lý Thường Kiệt với sự nghiệp giữ nước và dựng nước hồi thế kỷ XI - Văn, Tân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cuộc đời Lý Thường Kiệt là một tấm gương chói lọi về lòng yêu nước, yêu nhân dân,chăm lo vun đắp cho đoàn kết,luôn luôn biết đặt lợi ích Dân tộc lên trên lợi ích rieng, sẵn sàng hy sinh để phục vụ đất nước, không lùi bước trên bất cứ khó khăn nào. Tóm lại , Lý Thường Kiệt là một nhân vật kiệt xuất xuất của lịch sử Việt Nam. Ông đáng được hậu thế kính phục và học tập.