Cơ sở dữ liệu mờ và ứng dụng - Phạm, Vũ Hoàng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày các khái niệm cơ bản. Giới thiệu tổng quan về các mô hình cơ sở dữ liệu mờ; Trình bày cách giải quyết các vấn đề khi mở rộng cơ sở dữ liệu quan hệ thành cơ sở dữ liệu mờ: vấn đề phụ thuộc hàm mờ, khóa mờ, các dạng chuẩn mờ, tách lượng đồ quan hệ mờ và dạng chuẩn mờ Boyce Codd, mở rộng cơ sở dữ liệu quan hệ thành cơ sở dữ liệu mờ dựa trên lý thuyết khả năng; Ứng dụng giải quyết mở rộng ngôn ngữ truy vấn dữ liệu truyền thống (SQL) thành ngôn ngữ truy vấn dữ liệu mờ (FSQL) và ứng dụng cách tiếp cận để giải quyết bài toán quản lý cửa hàng bán lẻ xăng dầu