Phát triển một số phương pháp lọc thông tin cho hệ tư vấn - Nguyễn, Duy Phương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quan về lọc thông tin, các phương pháp lọc thông tin như phương pháp lọc theo nội dung, lọc cộng tác và phương pháp lọc kết hợp. Nghiên cứu phương pháp hạn chế ảnh hưởng của vấn đề dữ liệu thưa của lọc cộng tác bằng phương pháp học đa nhiệm và phương pháp kết hợp giữa lọc cộng tác và lọc nội dung dựa trên mô hình đồ thị. Tiến hành thử nghiệm để đánh giá mức độ khả thi của các phương pháp đã đề xuất.