Đọc sách "Hai Bà Trưng" - Nguyễn, Hoàng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cuốn sách "Hai Bà Trưng" do đồng chí Phạm Ngọc Phụng do Nhà xuất bản phụ nữ ấn hành năm 1975 ra mắt bạn đọc đã sớm chiếu được sự lưu ý của mọi người.Nội dung tác giả đề cập đến toàn bộ sự nghiệp của Hai Bà Trưng từ những ngày đầu xây dựng lực lượng khởi nghĩa cho đến thời kỳ dựng nước và tổ chức cuộc kháng chiến chống lại sự xâm lược của Mã Viện.Cuốn sách giới thiệu tới bạn đọc toàn bộ công cuộc cứu nước và dựng nước của Hai Bà Trưng cũng như của nhân dân ta trong những năm 30-40 của thế kỷ I sau công nguyên.