Từ Mác đến Lê-nin : phạm trù " Hình thái kinh tế-xã hội" - Emilio, Serini (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết này, tác giả công bố một số luận văn và một số luận điểm của nhiều học giả tren thế giới trong quá trình nghiên cứu, thảo luận vấn đề về phạm trù "Hình thái kinh tế-xã hội" trên khoảng mười năm gần 1977.Với mục đích giúp bạn đọc nắm vững lý thuyết về hình thái kinh tế xã hội của chủ nghĩa Mác, Lê-nin và phát triển, làm phong phú nó trên trình độ nhận thức và cải tạo xã hội của chủ nghĩa Mác hiện nay mới có thể nhận thức được lịch sử quá khứ một cách có kết quả.