Khảo sát khả năng tạo nghĩa tình thái của các trạng từ tiếng Anh và khả năng chuyển dịch tương đương sang tiếng Việt - Hồ, Thị Thanh Huyền (2020)
Tổng hợp và xác lập lại các tiểu loại trạng từ trong tiếng Anh một cách cụ thể có kèm theo sự giải thích về ý nghĩa tình thái mà chúng biểu thị. Phân loại các trạng từ theo ý nghĩa - chức năng xét trong mối quan hệ của nó đối với nội dung mệnh đề và tình huống giao tiếp. Trên cơ sở đó phân chia chúng theo các phạm trù của tình thái nhận thức. Đồng thời tổng hợp khả năng chuyển dịch tương đương đối với mỗi nhóm trạng từ sang tiếng Việt