Đặc điểm cấu trúc - ngữ nghĩa của tên (chính danh) người Nhật (Có đối chiếu với tên người Việt) - Vương, Đình Hòa (2020)
Phân tích và miêu tả đặc điểm cấu tạo (về mặt hình thức) và ý nghĩa của chính danh người Nhật, trong đó bao gồm cả việc phân loại, mô hình hoá tất cả các kiểu định danh tên người Nhật và trong sự liên hệ các mặt với tên người Việt cùng với áp lực của mỗi hệ thống ngôn ngữ. Khảo sát một số đặc điểm trong quá trình hành chức của tên người Nhật gắn với đặc trưng ngôn ngữ văn hoá - dân tộc trong tư duy của người Nhật trong các phạm vi giao tiếp khác nhau, trong các tầng lớp xã hội khác nhau trên cơ sở lý thuyết định danh, tên riêng. Từ đó đề xuất phương hướng vận dụng kết quả nghiên cứu vào vấn đề dạy và học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản cũng như việc sử dụng ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản trong giao tiếp