Liên văn bản trong Những thứ họ mang của Tim O’Brien - Nguyễn, Hoàng Cúc (2020)
Mục đích của liên văn bản là đề cao vai trò của người đọc trong tiếp nhận. Với người đọc hậu hiện đại, đọc không còn là kiểu thưởng thức thụ động thuần túy mà đọc đồng nghĩa với giải mã và tạo nghĩa cho văn bản. Bằng việc phân tích, đối chiếu “Những thứ họ mang” từ góc độ liên văn bản, chúng tôi mong muốn có thể “bóc tách” tác phẩm, tìm ra được từng lớp văn bản chồng chéo, đan cài vào nhau cũng như những giao điểm của các văn bản và các “giải trình ngôn ngữ”