Ảnh hưởng của nhân sinh quan Phật giáo đến đạo đức, lối sống con người Việt Nam hiện nay - Trịnh, Thị Hương (2020)
Giới thiệu về lịch sử ra đời của Phật giáo cũng như những nội dung cơ bản của Nhân sinh quan Phật giáo. Nêu lên những phạm trù cơ bản của đạo đức Phật giáo. Chỉ ra những ảnh hưởng của nhân sinh quan Phật giáo đối với đạo đức, lối sống con người Việt Nam hiện nay. Nêu ra những giải pháp để tăng cường những ảnh hưởng tích cực và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của Phật giáo đối với đạo đức, lối sống con người Việt Nam hiện nay