Chia sẻ dữ liệu động giữa các hệ LMS - Nguyễn, Thị Tâm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về E-learning: khái niệm, lịch sử phát triển, những đặc điểm chính và các đặc tả trong E-learning. Trình bày kiến trúc hệ thống trong E-learning: kiến trúc tổng quát và kiến trúc hệ thống E-learning hiện đại. Giới thiệu chuẩn biểu diễn bài giảng trong E-learning và chuẩn trong SCORM gồm: mô hình đóng gói nội dung của SCORM - SCORM CAM, môi trường thực thi của SCORM - SCORM RTE, tuần tự và điều hướng bài giảng trong SCORM - SCORM SN. Trình bày mô hình chia sẻ dữ liệu động giữa các hệ LMS. Khảo sát thực nghiệm và rút ra những kết quả đạt được về hệ thống E-learning