Nghiên cứu cơ sở hạ tầng khóa công khai - Bùi, Thị Nga (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày khái niệm về mật mã đối xứng và không đối xứng, ưu điểm và nhược điểm của hai hệ mật mã này cùng các dịch vụ của mật mã khóa công khai. Khái niệm cơ sở hạ tầng và các dịch vụ PKI bao gồm dịch vụ lõi và các dịch vụ được hỗ trợ bởi PKI. Xem xét toàn bộ quá trình quản lý vòng đời khóa/chứng chỉ bao gồm sáng tạo, công bố, cập nhật, kết thúc, lịch sử khóa, sao lưu khóa và phục hồi khóa. Nghiên cứu về các luật chữ ký điện tử như luật E-sign, luật chữ ký điện tử của EU, của Việt Nam và một số vấn đề luật pháp có liên quan. Tập trung nghiên cứu sử dụng PKI trong thế giới thực và xây dựng hệ thống cung cấp chỉ số VnpCert ứng dụng trong công ty