Nghiên cứu giải pháp phát triển và nâng cao năng lực thông tin đường sắt thuộc tổng công ty đường sắt Việt Nam - Vũ, Thị Thu Hằng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày tổng quan về hệ thống viễn thông đường sắt và hiện trạng hệ thống viễn thông đường sắt Việt Nam, đi sâu tìm hiểu thực trạng của hệ thống truyền dẫn và các thiết bị đang được sử dụng, đặc biệt một số tổng đài số đang được sử dụng trên mạng viễn thông đường sắt, từ đó đưa ra một số giải pháp kỹ thuật của hệ thống thông tin đường sắt Việt Nam, cách vận hành khai thác hệ thống và xây dựng trung tâm điều hành thông tin