Các kỹ thuật lai ghép trong giải thuật di truyền - Nguyễn, Xuân Toàn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tìm hiểu các hướng tiếp cận từ và phân loại văn bản tiếng Việt và phương pháp tách từ tiếng Việt sử dụng giải thuật di truyền kết hợp với trích xuất thông tin thống kê từ Internet; Tìm hiểu về giải thuật di truyền, cơ sở toán học, các toán tử và các cải tiến của giải thuật di truyền; Đề xuất một số cải tiến trong qaú trình lai ghép và đột biến với mục tiêu tăng hiệu quả của thuật toán IGATEC