Ứng dụng công nghệ chuyển mạch mềm trong mạng Viettel Mobile - Bùi, Thị Mai Hương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quan các ưu điểm và nhược điểm của mạng thế hệ mới NGN; Trình bày các thành phần của Softswitch và các chức năng của các thành phần đó, đưa ra tính ưu việt của chuyển mạch mềm so với chuyển mạch kênh truyền thống ; Trình bày kiến trúc mạng, các giao thức điều khiển báo hiệu trong mạng NGN và sản phẩm, giải pháp Softswitch, đánh giá phương án triển khai công nghệ chuyển mạch mềm trong mạng Viettel Moble trong việc đưa công nghệ chuyển mạch mềm ứng dụng vào mạng di động